Các Ban HĐND huyện họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện khóa VI.

Thời gian đăng: 12/14/2023 10:24:34 PM

Chiều ngày 12/12, các Ban HĐND huyện họp thẩm tra Báo cáo, Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện khóa VI, Đồng chí Vàng A Chua - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì phiên họp thẩm tra nội dung thứ nhất về lĩnh vực Pháp chế; Đồng chí Đinh Thị Bích - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì phiên họp thẩm tra nội dung thứ hai về Lĩnh vực Kinh tế - Xã hội. Dự họp có các đồng chí Ngô Văn Thanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Vũ Ngọc Hoành - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo, thành viên các Ban HĐND huyện, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại phiên họp, các đại biểu cùng trao đổi, tham gia ý kiến vào: Nội dung thứ nhất gồm các báo cáo về: Báo cáo thực hiện Nghị quyết về hoạt động chất tại kỳ họp thứ Chín HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI; Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác phòng, chống tham nhũng; Công tác phòng, chống tội phạm; Công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí... Nội dung thứ hai gồm các báo cáo, dự thảo Nghị quyết về: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; Thu, chi ngân sách năm 2023 và dự toán và phân bổ NSĐP năm 2024; Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Kế hoạch sử dụng đất năm 2024…

thu.jpg

Đồng chí Đinh Thị Bích - UVTT, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội chủ trì phiên họp

Thảo luận tại phiên họp cơ bản, các đại biểu nhất trí với nội dung báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện khóa VI. Kết luận từng nội dung phiên họp, đồng chí Vàng A Chua - UVBTVHU - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và đồng chí Đinh Thị Bích, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, khẩn trương bổ sung, làm rõ các ý kiến, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để trình Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND huyện khóa VI./.

Nguồn tin: Ngọc Bích