Các địa phương triển khai tiêm vắc xin Viêm da nổi cục trên đàn bò

Thời gian đăng: 11/22/2023 9:50:36 PM

Thực hiện kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 20/10/2023 của UBND huyện về Kế hoạch tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc trên địa bàn. Ngày 20/11/2023 Trung tâm Dịch nông nghiệp huyện phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tiếp nhận vắc xin viêm da nổi cục do Chi cục chăn nuôi, Thú y, thuỷ sản tỉnh bàn giao và tiến hành kiểm tra, cấp phát vắc xin cho cán bộ Thú y các xã, thị trấn triển khai tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho đàn bò với tổng số 22.125 liều.

tiem.png

Hướng dẫn tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên bò.

Bắt đầu từ ngày 23/11, UBND các, thị trấn tiến hành triển khai tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho đàn bò. Để phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò đạt hiệu quả, tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục để nhằm tạo miễn dịch chủ động cho đàn bò trên địa bàn huyện. Công tác tiêm phòng đảm bảo nhanh gọn, đúng quy trình kỹ thuật. Trước khi nhận vắc xin, cán bộ thú y các xã, thị trấn đã được trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng; giám sát, theo dõi đàn bò sau tiêm để kịp thời phát hiện, xử lý khi có triệu chứng bất thường. Huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn căn cứ vào số lượng đàn bò và tình hình thực tế tại địa phương để bố trí số lượng người trực tiếp tiêm phòng của mỗi xã, thị trấn cho phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch và chất lượng tiêm phòng, không tiêm phòng dàn trải, kéo dài; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hộ chăn nuôi nắm bắt cụ thể chủ trương, chỉ đạo và thực hiện việc tiêm phòng vắc xin bệnh viêm da nổi cục cho bò kịp thời, hiệu quả. Các hộ chăn nuôi cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn bò của gia đình theo quy định. Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng cho đàn bò của xã, thị trấn và các bản để thực hiện theo đúng kế hoạch./.

Nguồn tin: Dương Mai