Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đối với các cơ sở lưu trú

Thời gian đăng: 2/22/2023 8:27:19 AM

ĐBP - Theo phản ánh của một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, thời gian gần đây xuất hiện nhiều hành vi lừa đảo đặt phòng nghỉ qua cuộc gọi, tin nhắn từ các số máy lạ (0878845497; 0949380836...).

DSC_5403ch389983983893.jpg
Các cơ sở lưu trú cần cảnh giác với các phương thức lừa đảo. Ảnh minh họa

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là giả mạo khách du lịch có nhu cầu đặt phòng nghỉ, gọi điện tới lễ tân đặt phòng. Sau đó thông báo đã chuyển khoản, đồng thời gửi hình ảnh chuyển khoản thành công tiền cọc cho cơ sở lưu trú (hình ảnh này đã qua xử lý photoshop; không có việc đã chuyển tiền cho cơ sở lưu trú). Tiếp đó, đối tượng gọi lại báo hủy phòng vì lý do cá nhân và đề nghị chuyển khoản lại số tiền đã cọc; thỏa thuận bồi dưỡng cho nhân viên lễ tân số tiền lẻ trong tổng số tiền đã chuyển khoản. Hoặc nhờ cơ sở lưu trú thanh toán giúp tiền taxi.

Trong khoảng thời gian ngắn, đối tượng gọi điện dồn dập để gây hoang mang, tạo áp lực cho người nghe, đánh vào tâm lý của nhân viên lễ tân hoặc người trực quầy. Qua đó nhằm nhanh chóng đòi trả lại số tiền đã cọc, nhưng thực chất là chiếm đoạt số tiền đó.

Trước tình trạng này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông báo và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần cảnh giác đối với hành vi lừa đảo như trên. Đồng thời thông báo cho cơ quan công an trên địa bàn khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo để được hướng dẫn, giải quyết.

Nguyễn Hiền

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang