Cấp phát vật tư thực hiện mô hình lúa vụ Mùa năm 2024

Thời gian đăng: 04/07/2024 07:46:56 AM

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã tổ chức cấp phát vật tư cho 911 hộ thực hiện mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2024.

Thực hiện quyết định 1299/QĐ-UBND huyện ngày 24/5/2024 của UBND huyện, từ ngày 28/6-01/7/2024,Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã cấp phát hơn 15 tấn giống lúa các loại (Nếp 97, ADI 168, Dự Hương 8), hơn 283 tấn phân hữu cơ OGANIC DAVICOHC-01, hơn 91 tấn phân tổng hợp NPK 12-3-5+TE, hơn 2.000 gói thuốc BVTV hữu cơ cho 911 hộ tham gia mô hình lúa vụ Mùa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

c-p-ph-t-TD.jpg

Cấp phát vật tư tại xã Tìa Dình

c-p-ph-t-TD-2.jpg

Cấp phát vật tư tại xã Luân Giói

c-p-ph-t-TD-3.jpg

Cấp phát vật tư tại Thị trấn Điện Biên Đông

Vật tư hỗ trợ đủ về số lượng đúng chủng loại đảm bảo chất lượng, hỗ trợ đúng thời điểm, kịp thời giúp các hộ tham gia mô hình chủ động trong quá trình sản xuất, đảm bảo kịp mùa vụ.

Mô hình được triển khai với mục đích phát triển cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp thông qua các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM nhằm nâng cao năng suất chất lượng tăng thu nhập cho người dân, góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp trên địa bàn huyện theo hướng hàng hóa, cải thiện chất lượng đời sống nhân dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn tin: Dương Mai