Chiềng Sơ: Tổ chức thành công Đại hội Hội khuyến học xã nhiềm kỳ 2024-2029

Thời gian đăng: 3/1/2024 2:17:52 PM

Ngày 28/2, Hội khuyến học xã Chiềng Sơ đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Chiềng Sơ,.. cùng 15 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 BCH hội khuyến học xã Chiềng Sơ đã nghiêm túc thực hiện nghị quyết đại hội khuyến học xã góp phần đưa phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã nhà phát triển đi lên. Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai, đánh giá, xếp loại, công nhận các danh hiệu học tập trên địa bàn xã theo từng năm. Chỉ đạo các Chi hội khuyến học tổ chức cho các gia đình, dòng họ, cộng đồng đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập (ĐVHT).  Tổ chức, hướng dẫn các chi hội cơ sở đánh giá, xếp loại, công nhận các mô hình Gia đình học tập“GĐHT”, Dòng họ học tập“DHHT”, Cộng đồng học tập“CĐHT”,Đơn vị học tập “ĐVHT”vào dịp cuối năm, Số GĐHT trong xã  năm 2022 tăng so với năm 2018 là  11 gia đình. Tiếp tục duy trì “Cộng đồng học tập” cấp xã xếp loại tốt trong năm 2023. Xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong cộng đồng dân cư, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, là hậu phương vững chắc cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT…

z5203558128181_da2b06a8407293c643b210abed416238.jpg

Phát biểu taị đại hội, Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học xã, những cố gắng của các cá nhân, gia đình, dòng họ hiếu học đã có những đóng góp thiết thực cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới phong trào khuyến học của xã phải gắn với phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tất cả mọi người phải nhận thức rõ mục tiêu của học tập là: Học để hiểu biết, học để làm người, học để có nghề, có việc làm; học để biết làm cho mình và mọi người xung quanh mình sống hạnh phúc, sống có văn hóa, học để góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

z5203082046628_f182e15924fbc47b2e14db7f577d993c.jpg

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH Hội Khuyến học xã Chiềng Sơ lần thứ V nhiệm kỳ 2024- 2029. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội, Bầu Trưởng ban kiểm tra của hội./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông