Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Điện Biên

Thời gian đăng: 12/30/2022 7:31:28 AM

ĐBP - Sáng nay (29/12), tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” cho đoàn viên, người lao động khó khăn tỉnh Điện Biên.

Diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 29-30/12/2022 “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Bằng sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong tỉnh đã kêu gọi, huy động LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn ngành cùng các nhà tài trợ, các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia trên 30 gian hàng bán hàng giảm giá nhiều mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và người lao động (giảm từ 15 - 30% một sản phẩm). Đặc biệt, tặng 8.000 phiếu giảm giá cho 2.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi đoàn viên được tặng tối đa 2 phiếu giảm giá với mệnh giá 50 nghìn đồng và 2 phiếu giảm giá với mệnh giá 100 nghìn đồng) và 1.200 phiếu 0 đồng cho 1.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn để mua hàng tại các gian hàng. Ngoài các hoạt động bán hàng giảm giá, hàng 0 đồng còn có hoạt động tư vấn chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…; tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô phát biểu nhấn mạnh: Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công đoàn. Năm 2022, công đoàn các cấp dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đoàn viên, người lao động. Các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện được duy trì đẩy mạnh thường xuyên. Đặc biệt, chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” có ý nghĩa thiết thực, là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn. Đồng chí kêu gọi các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động và bằng các giải pháp tích cực, hiệu quả chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô trao quà cho đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thanh Hà trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam trao phiếu mua hàng giảm giá cho đoàn viên, người lao động.
Lãnh đạo tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam cắt băng khai mạc “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” .
Đoàn viên, người lao động mua hàng giảm giá tại các gian hàng.
Thăm khám, tư vấn sức khỏe tại “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” .

 

Tin, ảnh: Sầm Phúc

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang