Công an Điện Biên Đông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Thời gian đăng: 15/07/2021 08:28:52 AM

Sáng ngày 14/7/2021, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

cong-an-so-ket-21.bmp

Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Điện Biên Đông đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác đề ra. An ninh chính trị được giữ vững; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết có hiệu quả tình hình an ninh nông thôn không để trở thành “điểm nóng”. Điển hình như: làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp quản lý căn cước công dân; chủ động nắm tình hình, giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện nổi cộm tại xã Phì Nhừ, tranh chấp đất nương tại xã Pú Hồng; Tích cực phối hợp rà soát, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, giám sát cách ly y tế, bố trí lực lượng duy trì kiểm soát chặt chẽ người ra vào vùng dịch covid -19. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, trong đó đã bắt giữ 48 vụ, 54 đối tượng phạm tội về ma túy, thu gần 27.000 gam heroin, trên 7.200 viên ma túy tổng hợp; Vận động, thu hồi 89 khẩu súng tự chế các loại; xử phạt 74 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng, tổ chức cán bộ được quan tâm, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường.

Hội nghị cũng đã thảo luận và đưa ra 8 nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

cong-an-so-ket-11.bmp

Đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ.

cong-an-so-ket-31.bmp

Đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả Công an huyện Điện Biên Đông đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời nhấn mạnh: Công an huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao, nhất là việc giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT tại địa phương, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị; tiếp tục đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; nâng cao hiệu lực hiệu quả Công tác quản lý Nhà nước về ANTT và công tác nghiệp vụ cơ bản…Bên cạnh đó, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn đề phòng, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của chính quyền địa phương và Giám đốc Công an tỉnh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Điện Biên Đông thông báo việc thu phí sử dụng dịch vụ Mobile Banking. (22/01/2024 )
  • Quỹ thiện tâm tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo huyện Điện Biên Đông (22/01/2024 )
  • Khám bệnh nhân đạo và phát thuốc cho người nghèo huyện Điện Biên Đông (22/01/2024 )
  • Hội nghị tổng kết công tác công tác Hội Cựu Thanh niên xung phong năm 2023 phương hương, nhiệm vụ năm 2024 (19/01/2024 )
  • Hội thảo trực tuyến tham vấn đối với dự thảo Báo cáo kết quả nghiên cứu, rà soát, đánh giá tình hình đăng ký khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký khai sinh cho nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (19/01/2024 )
  • Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch số 5642 ngày 6/12/2023 của UBND tỉnh (19/01/2024 )
  • Điện Biên Đông tổng kết làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo (19/01/2024 )
  • Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện. (18/01/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (18/01/2024 )
  • Điện Biên Đông triển khai nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2024 (18/01/2024 )