Công an huyện Điện Biên Đông bắt giữ 01 đối tượng về tội cướp giật tài sản

Thời gian đăng: 12/13/2023 7:54:24 AM

Công an huyện Điện Biên Đông cho biết, vào lúc 19 giờ ngày 09/12 tiếp nhận tin tố giác tội phạm của chị Bùi Thị L. Tạm trú tại xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông về việc chị bị một đối tượng cướp giật tài sản.

Theo đó vào khoảng 18h40 phút trên đường từ xã Pú Pẩu, huyện Sông Mã về xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, đến địa phận bản Huổi Tấu xã, Chiềng Sơ chị Bùi Thị L bị 1 đối tượng đi xe máy ép vào lề đường và cầm cổ áo chị L giật lại nhưng bị trượt, sau đó chị L tiếp tục bỏ chạy được 500m thì đối tượng đuổi kịp, đối tượng lôi chị L lên nương sắn và nói muốn quan hệ tình dục với chị. Sau đó chị L cầu xin đối tượng không làm hại đến mình, đối tượng đã từ bỏ hành vi quan hệ tình dục và giật lấy túi xách của chị L rồi bỏ chạy về hướng trung tâm xã Chiềng Sơ. Chị L đã tới công an xã Chiềng Sơ khai báo sự việc. Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Điện biên Đông nhanh chóng điều tra, xác minh vụ việc. Sau 2 giờ truy xét đã làm rõ đối tượng cướp túi xách của c L. tên Giàng Dúa Lậu trú tại xã Pú Bẩu, huyện Sông mã, tỉnh Sơn La. Công an huyện đã thu hồi tang vật gồm 500 nghìn kíp tiền Lào, 1 triệu 200 nghìn đồng và 1 điện thoại di động.

Clip0158-00_00_02_10-Still001-1-.jpg

Tại cơ quan công an, Giàng Dúa Lậu đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Điện Biên Đông ra quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Dúa Lậu để điều tra về hành vi cướp tài sản. Vụ việc tiếp tục được cơ quan CSĐT Công an Điện Biên Đông điều tra xử lý theo quy định./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông