Công an huyện Điện Biên Đông triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Thời gian đăng: 3/11/2021 2:37:59 PM

Ngày 10/3/2021, Đội cảnh sát Quản lí hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Điện Biên Đông bắt đầu triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động cho công dân trên địa bàn thị trấn huyện Điện Biên Đông.

1103.jpg

11031.jpg

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 1/7/2021, Công an huyện Điện Biên Đông sẽ hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho trên 48.000 công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn toàn huyện. Để bảo đảm tiến độ, Đội Quản lí hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Điện Biên Đông thành lập 02 tổ cấp căn cước công dân lưu động, mỗi tổ gồm 6 đồng chí, ngoài ra Đội cũng sẽ tăng cường thêm cán bộ, chiến sĩ làm việc thêm ngoài giờ hành chính, cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật, tổ chức thu thập thông tin lưu động tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo quy trình, người dân đến làm việc chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu để cán bộ Công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập trước đó, không cần phải điền vào tờ khai như trước. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được lấy mẫu vân tay, chụp ảnh chân dung. Quá trình này chỉ khoảng 10 phút và được giao giấy hẹn với hai hình thức nhận thẻ căn cước công dân trực tiếp hoặc nhận qua bưu điện./.

Nguồn tin: Lan Anh