Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện ký kết Quy chế phối hợp

Thời gian đăng: 2/15/2023 4:59:20 PM

Sáng nay (15/2), Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác tiếp nhận, kiểm tra, xác minh hồ sơ bộ tố giác tin báo về tội phạm của lực lượng công an cấp xã trên địa bàn huyện.

4b5a7a84289df2c3ab8c152023.jpg

Tại Lễ ký kết, các đại biểu được nghe dự thảo quy chế. Theo đó, Quy chế phối hợp liên ngành gồm 03 Chương, 11  Điều, quy định về trình tự, thủ tục và mối quan hệ phối hợp trong việc tiếp nhận, phân loại, xử lý nguồn tin, công tác trao đổi thông tin về tội phạm giữa các cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện và Công an các xã, thị trấn theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Tại buổi Lễ ký kết, Liên ngành đơn vị đã dành thời gian thảo luận cho ý kiến vào quy chế phối hợp chung, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn nhằm xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Việc ký kết Quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo tiền đề để các cơ quan tiến hành tố tụng huyện, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp theo quy định pháp luật tố tụng hình sự, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Kiểm sát nhân dân huyện với Công an huyện trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh