Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thời gian đăng: 27/05/2024 08:28:48 AM

Tối ngày 23/5/2024, Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn GT, an toàn PCCC và vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho nhân dân hai bản Dư O A và Dư O B.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công an xã Nong U đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm và mức xử phạt với các trường hợp vi phạm . Bên cạnh đó,  cán bộ đội CSGT công an huyện đã phổ biến các quy định cơ bản của luật an toàn giao thông, mức xử phạt các lỗi vi phạm ATGT để nhân dân nắm và nghiêm chỉnh chấp hành luật.  Cùng với đó, cán bộ đội cảnh sát quản lí hành chính về TTXH cũng đã tuyên truyền làm rõ nhiều quy định mới trong thực hiện đề án 06 của chính phủ, các quy định về PCCC trên địa bàn.

THN3.jpg

Qua buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn GT, PCCC quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, , từ đó nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định  của pháp luật, khuyến khích nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, không tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí trong nhà..

THN1.jpg

THN2.jpg

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng công an đã vận động người dân tự giác giao nộp được 02 súng tự chế. Tổ chức cho người dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh – Trung Tâm VH - TTTH