Công tác chuẩn bị Đại hội đảng cơ sở

Thời gian đăng: 11/21/2019 5:48:48 PM

Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên phạm vi cả nước, diễn ra trong bối cảnh nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đối ngoại được mở rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với khí thế đó, hiện các tổ chức Đảng tại cơ sở trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đang chuẩn bị các bước tiến hành đại hội cấp cơ sở hết sức khẩn trương theo đúng tinh thần và các hướng dẫn của trung ương

KHẨN TRƯƠNG KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI ĐẢNG CẤP CƠ SỞ Ở ĐIỆN BIÊN ĐÔNG.

Điện Biên Đông hiện có 242 chi bộ trực thuộc 17 Đảng bộ cơ sở ,với 3.337 Đảng viên đang tham gia sinh hoạt. Để việc triển khai đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng đạt kết quả cao, trên cơ sở các hướng dẫn của trung ương và của tỉnh, Ban thường vụ huyện ủy Điện biên Đông đã giao ban tổ chức huyện ủy cụ thể hóa bằng hướng dẫn số 07 – HD/HU hướng dẫn các chi, Đảng bộ cơ sở trên địa huyện chuẩn bị tổ chức đại hội nhiệm kì mới. Theo kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Huyện ủy  Điện Biên Đông, các chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở phải tổ chức xong đại hội trước 15 -1-2020; chi bộ, đảng bộ cơ sở đại hội bắt đầu từ tháng 4-2020, hoàn thành trước ngày 30-6-2020. Đại hội Đảng bộ huyện không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31-8-2020. Do đó, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn đã được triển khai. Huyện ủy đã chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời, sâu sắc tinh thần, nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng, thống nhất từ huyện đến cơ sở.

lu-n.jpgĐảng bộ xã Luân Giói phân công thành viên BCH  hướng dẫn chi bộ cơ sở chuẩn bị công tác Đại hội.

Điển hình như tại Đảng bộ xã Luân Giói những ngày này ngoài việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và của cả nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đang tích cực chuẩn bị các mặt công tác cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, Đảng ủy xã đã hoàn thành xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã. Trong đó, xác định rõ nội dung và thời gian cụ thể tổ chức đại hội các cấp; thời gian hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội. Về công tác nhân sự,  Đảng bộ xã thực hiện đúng quy định, quy trình, tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, số lượng, cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, phân công các đồng chí ủy viên ban chấp hành xuống các chi bộ cơ sở hướng dẫn chi bộ làm công tác nhân sự cho nhiệm kì mới. Tại Đảng bộ một số xã khác như Pú Nhi, Chiềng Sơ….60 % số chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã tổ chức xong  đại hội.

Ông Ngô Văn Thanh – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Điện Biên Đông cho biết:  Để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, Huyện ủy Điện Biên Đông  đã chỉ đạo cấp ủy cơ sở phải chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, không để xảy ra những vấn đề phức tạp, nhằm giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị tổ chức đại hội ở các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc; chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Đảng nhằm tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp.

Nguồn tin: Lương Vĩnh – Đài TT – TH huyện

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )