ĐẠI HỘI NÔNG DÂN HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG KHÓA V, NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Thời gian đăng: 13/06/2018 10:21:59 AM

Trong hai ngày 04 và 05 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện, Hội Nông dân huyện huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự, động viên Đại Hội có đồng chí Khương Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Vừ A Bằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Hồng PhongPhó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể, lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Đặc biệt là sự có mặt của 109 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 7.986 cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện.

Với chủ đề “Nông dân các dân tộc Điện Biên Đông đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chủ động đẩy mạnh các phong trào phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới”, trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, đạt những kết quả tích cực.

Hội Nông dân các cấp huyện đã tổ chức được 7.120 tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, giáo dục pháp luật, gắn với nội dung tuyên truyền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 257.012 lượt Hội viên Nông dân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, hội viên, nông dân.

Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp 1.465 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.968 hội viên, đạt 78,3% so với hộ nông nghiệp, đạt 100% chỉ tiểu Đại hội IV đề ra. Chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở hội được nâng lên, giữ vai trò nòng cốt trong các phong trào như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng; nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là phong trào tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Nông dân thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp” đã thu hút 4.670 hộ nông dân đăng ký tham gia, đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, ngành nghề, phát triển kinh tế trang trại ở nông thôn.

Hội đã tham mưu thành lập “Quỹ hỗ trợ nông dân” và phát triển nguồn quỹ trên 800 triệu đồng. Tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT huyện cho Nông dân vay vốn phát triển kinh tế với số tiền trên 85 tỷ đồng. Các cấp Hội phối hợp Trung tân Khuyến nông, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cụ Thú y, Ban Dân tộc huyện tổ chức triển khai tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt cho trên 11.513 lượt Hội viên Nông dân. Với các chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội của Nhà nước, của tỉnh và việc đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vượt khó, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”, bình quân mỗi năm có trên 400 hộ Nông dân thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 67,1%.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí đồng chí Lò Hồng PhongPhó Bí Thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận: nhiệm kỳ qua Hội Nông dân huyện Điện Biên Đôngđã có hoạt động xuất sắc, các chỉ tiêu đều đạt cao hơn các năm trước, phong trào thi đua được thực hiện hiệu quả, làm cho đời sống nông dân ngày càng khởi sắc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng ở địa phương. Đồng chí Lò Hồng Phongđề nghị: Các cấp Hội nông dân từ huyện tới cơ sở cần chú trọng công tác đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì  và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới gắn với đô thị văn minh. Các cấp hội đã thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ nông dân trong thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Sau đại hội, rất mong Hội Nông dân tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm tới Hội nông dân huyện, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 23 đồng chí, đồng chí Quàng Văn Phương tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Lò Thị Tâm được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội cũng nhất trí bầu 26 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Điện Biên lần thứ IX.

Ngọc Minh

Nguồn tin: Hội CCB huyện

Các tin tức khác:
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 (25/04/2024 )
  • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện (25/04/2024 )
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQVN thị trấn Điện Biên Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác phổ cập, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQ xã Mường Luân khoá XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DQTV (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NĂM XƯA (25/04/2024 )
  • Kế hoạch Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện huyện Điện Biên Đông (24/04/2024 )