Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói

Thời gian đăng: 27/05/2024 14:42:38 PM

Chiều ngày 20/5/2024, Đoàn công tác do đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng Đoàn thăm và làm việc với Tổ dân vận bản Giói A, xã Luân Giói; tham gia cùng đoàn còn có đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; về phía xã có đồng chí Lò Văn Cu - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong Tổ dân vận bản Giói A, xã Luân Giói.

d-n-v-n-LG.jpg

Đoàn đã nghe đồng chí tổ trưởng Tổ dân vận bản Giói A báo cáo tình hình hoạt động của Tổ: Các hoạt động được duy trì tốt, nhất là Tổ đã học tập mô hình lò đốt rác tại bản Na Ản đưa vào áp dụng có hiệu quả tại bản, đến nay bản Giói A đã xây dựng được 30 lò đốt rác mi ni, đảm bảo vệ sinh môi trường cho bản. Đồng chí đánh giá cao kết quả mà Tổ dân vận bản Giói A đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời Tổ dân vận báo cáo về thực trạng Nhà văn hóa bản Giói A được xây dựng và đưa vào hoạt động đầu năm 2023, tuy nhiên do mưa lớn kéo dài dẫn đến nền nhà văn hóa bản bị sụt lún, tường rạn nứt; hiện tại không còn hoạt động được đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của bản. Vì vậy Tổ dân vận bản đề xuất sửa nhà văn hóa. Đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã trực tiếp xuống kiểm tra nhà văn hóa bản; thay mặt cho Đoàn công tác của huyện trao tặng số tiền 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Minh tại Hà Nội hỗ trợ sửa chữa nhà văn hóa bản Giói A, xã Luân Giói.

LG-t-ng-nh-.jpg

Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Luân Giói, đồng chí Lò Văn Cu - Bí thư Đảng ủy xã Luân Giói cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác, sẽ đôn đốc, chỉ đạo sát sao việc sửa chữa nhà văn hóa bản, huy động nguồn lực tại chỗ sớm hoàn thiện nhà văn hóa bản để đưa vào hoạt động, đồng thời yêu cầu Tổ dân vận bản Giói A, xã Luân Giói thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đối với hoạt động của Tổ trong thời gian tới.

Nguồn tin: Trần Yến - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông