Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 16/06/2024 08:33:13 AM

Trong 2 ngày (13 – 14/6), huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội có sự tham gia của 71 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 16.200 hội viên trên địa bàn.

HKH-1.JPG

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước tới các Hội viên. Công tác phát triển hội viên được quan tâm. Đến nay, toàn huyện có hơn 16.230 hội viên  đạt 22,5% dân số. Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện và tổ chức tốt các phong trào học tập như: Công dân học tập; gia đình học tập; đơn vị học tập; dòng họ học tập; cộng đồng học tập góp phần vào việc thực hiện xây dựng xã hội học tập suốt đời. Qua 5 năm triển khai thực hiện, 14/14 xã, thị trấn đã thực hiện đầy đủ, số lượng các mô hình học tập được công nhận đạt các tiêu chí năm sau cao hơn năm trước. Tiếp tục phát huy vai trò khuyến học, khuyến tài kết nối kêu gọi các cá nhân, tổ chức xã hội, đoàn thể ủng hộ quỹ khuyến học để khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong học tập và lao động; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 20 tỷ đồng giúp đỡ xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ đồ dùng, sinh hoạt cho các đơn vị trường. Thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong toàn huyện. Tại đại hội, các đại biểu đã có nhiều tham luận làm rõ những kết quả nổi bật trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện trong những năm qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029. Lãnh đạo đạo huyện Điện Biên Đông ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được tại nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hội Khuyến học huyện. Đồng thời, đề nghị, trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội Khuyến học tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.

HKH.JPG

HKH-2.JPG

Với phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Chủ động – Chia sẻ - Phát triển”, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 28 đồng chí để khuyến 1 đồng chí; bầu ra Ban Thường vụ Hội Khuyến học gồm 4 đồng chí để khuyết 1 đồng chí và Ban Kiểm tra Hội Khuyến học gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng bầu ra 7 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Điện Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

HKH-3.JPG

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023; tặng Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân đã có công lao đóng góp đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2018 – 2024.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông