Đại hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024 - 2025

Thời gian đăng: 3/21/2024 10:10:34 AM

Ngày 19/3, Hội khuyến học xã Nong U tổ chức Đại Hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024-2029.

khuyen-hoc-xa-Nong-u.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường trong công tác phát triển giáo dục. Hội khuyến học (HKH) xã cùng với các nhà trường làm tốt công tác huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp và duy trì tối đa tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần,  tích cực vận động các gia đình có cảnh ngộ éo le, khó khăn cho con đi học, không để em nào thất học, tạo mọi điều kiện cho các em học tập tốt nhất. Hàng năm HKH xã và các chi hội đã động viên khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học; khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong công tác và học tập; khen thưởng cho học sinh; phối hợp với các tổ chức hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, học sinh khuyết tật vượt khó. Tổng số trong nhiệm kỳ đã khen thưởng cho giao viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc theo đúng Nghị quyết của Đại hội III với tổng số tiền gần 14 triệu đồng...  Bên cạnh đó hội đã xây dựng kế hoạch triển khai, đánh giá, xếp loại, công nhận các danh hiệu học tập trên địa bàn xã theo từng năm. Chỉ đạo các Chi hội khuyến học tổ chức cho các gia đình, dòng họ, cộng đồng đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập (ĐVHT). Tổ chức, hướng dẫn các chi hội cơ sở đánh giá, xếp loại, công nhận các mô hình “GĐHT”, “DHHT”, “CĐHT”, “ĐVHT” vào dịp cuối năm.  Kết quả đăng kí các danh hiệu học tập năm 2023 Số hộ gia đình đăng ký: 920/997, đạt tỷ lệ 92,3%; Số dòng họ đăng ký: 7/9, đạt tỷ lệ: 77,8%;  Số thôn, bản và trường học đăng ký đạt 100% ; Tiếp tục duy trì “Cộng đồng học tập” cấp xã xếp loại khá trở lên trong năm 2023…  Tại Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, đồng chí Vừ A Chớ được bầu Chủ tịch Hội Khuyến học xã Nong U, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông