Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Na Son, huyện Điện Biên Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thời gian đăng: 4/24/2024 8:01:41 PM

Sáng 24/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Na Son tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Lò Văn Tâm – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lò Thị Tâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học cùng 85 đại biểu đại diện các tầng lớp Nhân dân xã Na Son về tham dự Đại hội.

NS-i-h-i.png

(Toàn cảnh Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Na Son lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029)

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản và 85% quần chúng Nhân dân được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hướng dẫn các Ban Công tác Mặt trận các bản tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân dịp 18/11, kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; 100% khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội, hàng năm đã thu hút trên 2.300 lượt người tham gia sinh hoạt tại các khu dân cư, đã tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, thông qua việc tổ chức ngày hội để biểu dương người tốt, việc tốt.

Kết quả vận động giúp đỡ người nghèo: tổng số Quỹ vận động trong nhiệm kỳ 2019-2024 (Quỹ vì người nghèo, Quỹ Covid-19, Quỹ hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết) đã thu được tổng số tiền là: 50.500.000 đồng; Tiếp nhận và tổ chức triển khai thực hiện làm nhà cho hộ nghèo từ nguồn Bộ Công an kêu gọi vận động hỗ trợ 27 nhà, tổng số tiền hỗ trợ  1.350.000.000 đồng; tham mưu Ban Chỉ đạo xã rà soát, triển khai làm mới 47 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã, với tổng số tiền là 2.350.000.000 đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động, tích cực trong việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động Nhân dân các dân tộc tích cực tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'”;  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, đã góp phần phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong xây dựng hệ thống chính trị và đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024.

NS-i-h-i-2.png

(Đc Lò Văn Tâm – TVHU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Đại hội đã hiệp thương cử 25 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Quàng Văn Khiển – được tiếp tục tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã thống nhất cử 09 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông