Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thời gian đăng: 4/25/2024 5:03:17 PM

Sáng 25/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phì Nhừ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Bùi Văn Hùng - Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; đồng chí Thào Thị Chứ, HUV, Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể cùng 50 đại biểu chính thức, đại diện các tầng lớp Nhân dân xã Phì Nhừ về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ đã chủ động, tích cực trong việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động Nhân dân các dân tộc tích cực tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024.

PN-1.jpg

(Toàn cảnh Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừlần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029)

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp phổ biến quán triệt hội viên, đoàn viên và Nhân dân đẩy mạnh hiện Chỉ thị 05-CT/WT của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ Mặt trận đã tổ chức tuyên truyền 18 cuộc cho 36.000 lượt người nghe về mọi lĩnh vực như: tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca; công tác phòng dịch Covid-19, Đề án 06; làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản và 85% quần chúng Nhân dân được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Kết quả vận động giúp đỡ người nghèo: Tổng số quỹ vận động là 89.640.000 đồng; tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh, huyện làm mới 03 nhà đại đoàn kết cho người nghèo với tổng trị giá 150 triệu đồng; phối hợp triển khai làm nhà từ nguồn Bộ Công an là 92 nhà, tổng trị giá 4.020 triệu đồng; tham gia rà soát, đề nghị hỗ trợ làm 38 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Vận động các Doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng và tu sửa 23 nhà Văn hoá công đồng, với tổng trị giá 660 triệu đồng, 6.552 m2 đất.

Mặt trận và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn bản đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% các bản, hộ gia đình đang ký xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá; đến nay toàn xã đã có 23/23 bản văn hoá, 635 hộ gia đình văn hoá.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu (khuyết 02 đại biểu) làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ XXII; đồng chí Hạng A Di tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừkhoá XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã thống nhất cử 10 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2024-2029.

PN2.jpg

(Đc Thào A Dua - Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024)

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông