Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Pú Hồng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thời gian đăng: 4/24/2024 2:49:08 PM

Sáng 23/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pú Hồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo trong tổ chỉ đạo đại hội huyện; đồng chí Mùa A Sùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học cùng 67 đại biểu chính thức, đại diện các tầng lớp Nhân dân xã Pú Hồng về tham dự Đại hội.

HCCB-x-P-h-ng-1.png

(Đc Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chúc mừng Đại hội)

Thấm nhuần quan điểm về Đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pú Hồng đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tuyên truyền gần 400 hội nghị cho hơn 1.300 lượt người nghe; 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên tuyên truyền, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”. MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% các bản, hộ gia đình đang ký xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá; đến nay toàn xã đã có 17/17 bản văn hoá, 650 hộ gia đình văn hoá.

HCCB-x-PH-2.png

(Các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã ra mắt Đại hội)

Thực hiện Đề án 09 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), Mặt trận đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo rà soát, đề nghị hỗ trợ cho 47 nhà, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để đảm bảo tiến độ và chất lượng. Các hoạt động “Đền ơn dapd nghĩ”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc gia đình chính sách, người có công được quan tâm, chú trọng; hàng năm phối hợp các cơ quan lien quan tiếp nhận, thăm hỏi hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người có công cách mạng trên 150 xuất quà, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Yến đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pú Hồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

HCCB-x-PH-3.png

(Đ/c Vì Thị Doan – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các đại biểu có thành tích trong công tác Mặt trận xã)

Đại hội đã hiệp thương cử 29 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Vàng A Pó – Phó Phó Chủ tịch UB MTTQ khoá III được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pú Hồng nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã thống nhất cử 09 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông