Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Pu Nhi lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Thời gian đăng: 4/25/2024 5:07:49 PM

Ngày 25/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pu Nhi chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Lò Văn Tâm – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Sùng A Thi - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể cùng 39 đại biểu chính thức, đại diện các tầng lớp Nhân dân xã Pu Nhi về tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản và 85% quần chúng Nhân dân được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Mặt trận xãđã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động Nhân dân các dân tộc tích cực tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào, các cuộc vận động của địa phương.

PU-NHI-1.png

(Đc Sùng A Thi - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp phổ biến quán triệt hội viên, đoàn viên và Nhân dân đẩy mạnh hiện Chỉ thị 05-CT/WT của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca; công tác phòng dịch Covid-19, Đề án 06; làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản và 85% quần chúng Nhân dân được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Mặt trận và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn bản đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% các bản, hộ gia đình đang ký xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá; đến nay toàn xã đã có 13/33 bản văn hoá, 844 hộ gia đình văn hoá.

PU-NHI-2.png

(Toàn cảnh Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Pu Nhi lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029)

Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu (khuyết 02 đại biểu) làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ XXII; đồng chí Hạng A Nếnh – Bí thư Đoàn thanh niên được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã thống nhất cử 07 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông