Đảng uỷ Quân sự Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết công tác quân sự – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Thời gian đăng: 7/6/2022 4:57:11 PM

Sáng 6/7, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2022 và sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lý Công Hồng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Lò Hải Dung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

anh-hoi-nghi-672022.jpgToàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của huyện; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, đúng nghi lễ quân đội và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổ chức huấn luyện đúng nội dung, đủ thời gian cho các đối tượng. Kỷ luật được giữ vững, chế độ chính quy ngày càng đi vào nền nếp, phòng chống có hiệu quả dịch COVID-19. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị đi vào nền nếp, tích cực giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng địa bàn an toàn. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự huyện, đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, phân tích làm rõ những ưu, nhược điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đóng góp ý kiến, bổ sung nhiệm vụ, đề xuất một số chủ trương, giải pháp góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đều ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Đảng ủy Quân sự, Ban Chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông đối với việc giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần ổn định địa bàn, tạo nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tiếp tục rà soát, tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; quan tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4, triển khai công tác tuyển quân năm 2023; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động để nâng cao trách nhiệm của Nhân dân trong công tác tuyển quân; lãnh đạo làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên nắm chắc tình hình, xử lý tốt các tình huống về an ninh trật tự, phòng chống chữa cháy rừng, phòng, chống lụt bão, thiên tai, dịch bệnh; giáo dục, làm tốt công tác quản lý cán bộ đảng viên; Chỉ đạo và duy trì thường xuyên công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật bảo đảm an toàn cơ quan, đơn vị, làm tốt tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính, tăng gia sản xuất; công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; quán triệt triển khai có hiệu quả các nghị quyết của cấp trên, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công đại hội chi bộ cơ sở, làm tốt công tác chính sách, chính sách hậu phương quân đội, nhất là dịp 27/7 sắp tới, qua đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2022.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )