Đảng ủy quân sự huyện Điện Biên Đông ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Thời gian đăng: 11/23/2023 4:14:53 PM

Sáng ngày 22/11, Đảng ủy Quân sự huyện huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ quân sự huyện năm 2024. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Lê Tiến Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

qs.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí trung tá Đỗ Văn Vẻ - Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Dự thảo Nghị Quyết đã đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời, đề ra phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, nắm chắc đặc điểm nhiệm vụ của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo, triển khai và thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt việc diễn tập chiến đấu phòng thủ, ứng phó lụt bão, ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn; Tham mưu bồi dưỡng kiến thức QP, AN cho các đối tượng đạt chất lượng, hiệu quả; triển khai chặt chẽ công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chi tiêu giao quân năm 2023; tổ chức huấn luyện sát với thực tế, với kết quả kiểm tra 82,09% đạt khá giỏi; thực hiện tốt kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sức lan tỏa sâu rộng; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được triển khai toàn diện; công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật và công tác phòng chống dịch bệnh được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về phương hướng chung thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng bộ, Bộ tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng Ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên Đông về nhiệm vụ, quân sự quốc phòng năm 2024; tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị Quyết số 22-NQ/TW, ngày 30/8/2022 của Bộ chính trị về phòng thủ dân sự đến năm 2023 và những năm tiếp theo; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ huyện vững chắc; gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, XIII với chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 847 - NQ/QUTW, ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ"; triển khai đồng bộ các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao; nâng cao trình độ, sức mạnh, khả năng SSCĐ; phối hợp nắm chắc, dự báo đúng tình hình, tham mưu, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Thay mặt Bộ CHQS tỉnh, đại tá Lê Tiến Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của LLVT huyện trong năm 2023. Đồng chí tin tưởng rằng trong năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

qs-1.jpg

Kết luận hội nghị  đồng chí Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh những nội dung mà Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2024, như: Tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo quyết liệt công tác tuyển quân, không để sót, để lọt nguồn, không đề các trường hợp tiêu cực trong công tác tuyển quân, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Tập trung hoàn thành thủ tục quy hoạch đất quốc phòng xây dựng căn cứ chiến đấu của huyện, và các xã, thị trấn. Tích cực tham mưu Hội đồng Giáo dục QP-AN huyện đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP đối với các cơ quan, đơn vị chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc kịp thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót nhất là công tác tuyển quân, xây dựng lực lượng, huấn luyện, duy trì quân số trực SSCĐ; công tác huy động lực lượng. Duy trì nghiêm nhiệm vụ SSCĐ; xây dựng, điều chỉnh văn kiện tác chiến, phương án, kế hoạch khi địa hình địa bàn thay đổi phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện.../.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông