Đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật tại xã Na Son

Thời gian đăng: 10/14/2021 4:12:59 PM

Ngày 14/10/2021, Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp phân bón hóa học trong sản xuất vụ mùa năm 2021 tại xã Na Son.

tham-quan-dong-ruong.jpg

 Các đại biểu tham quan mô hình lúa tại cánh đồng bản Lọng  Chuông, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông

tiong-ket-hieu-qu-mo-hinh-lua.jpg

  Toàn cảnh hội thảo tổng kết mô hình

Tham gia mô hình có 50 hộ gia đình tại 3 bản là bản Bó, Lọng Chuông và Na Phát với diện tích thí điểm thực hiện là 15 ha, sử dụng giống lúa Nếp 86. Các hộ dân tham gia được hỗ trợ 100% giống, phân bón hữu cơ, phân bón tổng hợp, một phần thuốc bảo vệ thực vật và được tập huấn kỹ thuật trồng lúa. Sau 4 tháng triển khai kết quả cho thấy năng suất thực thu của mô hình đạt 65 tạ/ha tăng 20 tạ/ha so với giống lúa đối chứng, trừ chi phí cho hiệu quả kinh tế cao hơn 2,3 triệu/ha so với ngoài mô hình. Việc sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp với phân tổng hợp giúp cho năng suất cao và ổn định, lúa ít sâu bệnh, cho chất lượng gao cao hơn so với sử dụng các loại phân bón hóa học. Qua đánh giá mô hình có khả năng nhân rộng ra toàn xã và các xã lân cận.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang