Đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06

Thời gian đăng: 7/28/2022 4:16:14 PM

Thời gian qua, Công an huyện Điện Biên Đông tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ.

Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân là nền tảng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến; tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các giao dịch tại các cơ quan, đơn vị hành chính, ngân hàng…; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên, khi bắt đầu triển khai thực hiện Đề án 06, đối với huyện Điện Biên Đông gặp rất nhiều khó khăn.

Trước thực trạng đó, Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn ở cấp huyện và cấp xã. Xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án 06 với phương châm “Nhanh, gọn, dứt điểm” ở từng địa bàn, cơ quan, đơn vị. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền Thanh, Truyền hình  huyện làm các file tuyên truyền về các tiện ích của Đề án đưa lên hệ thống loa của các bản, tổ dân phố trên địa bàn.

-nh-12872022.jpg

Tuyên truyền về Đề án 06 tại xã Mường Luân

Dựa trên điều kiện về phương tiện, máy móc, Công an huyện chỉ đạo Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, các Đội nghiệp vụ tăng cường hỗ trợ Công an các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD), đăng ký quản lý cư trú. Qua đó, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng vào cuộc quyết liệt, chủ động phối hợp với lực lượng Công an triển khai có hiệu quả Đề án 06.

-nh-22872022.jpg

Cán bộ Tổ Đề án 06 xuống từng hộ dân làm CCCD, tích hợp định danh điện tử cho người dân

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an huyện phối hợp với UBND các xã tổ chức được trên 300 buổi với hơn 20.500 lượt người tham gia, chủ yếu tuyên truyền lồng ghép về lợi ích của Đề án 06, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tội phạm. Toàn huyện thành lập 14 tổ công tác ở các xã, thị trấn và 198 thôn, bản, tổ dân phố. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, cấp ủy, chính quyền các cấp, Nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, tích cực đến các cơ quan công an để làm thẻ CCCD, cập nhật thông tin trên hệ thống dữ liệu quốc gia.

-nh-32872022.jpgTuyên truyền, triển khai đề án 06 tại xã Chiềng Sơ

 Đến nay, huyện Điện Biên Đông đã thu nhận được gần 46 ngàn hồ sơ cấp căn cước công dân; tích hợp định danh điện tử cho trên 11.500 trường hợp, rà soát, làm sạch 12.843/14.572 dữ liệu tiêm chủng Covid-19, đạt tỷ lệ 88,1%; rà soát được 317 người có công với cách mạng còn sống. Thời gian tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục phối hợp với các các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong huyện tăng cường tuyên truyền, lập hồ sơ định danh và xác thực điện tử đối với công dân đủ 14 tuổi trở lên. Làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo 100% công dân sinh sống trên địa bàn có dữ liệu dân cư và được cấp số định danh cá nhân, cấp thẻ CCCD cho người đủ từ 14 tuổi trở lên. Đồng thời, thực hiện tốt việc kết nối, chia sẻ thông tin giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở CCCD với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có nhu cầu...

Nguồn tin: Lương Vĩnh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang