Điện Biên: 6.408 thí sinh đã làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Thời gian đăng: 7/7/2022 8:15:30 AM

ĐBP - Trong ngày 6/7, toàn tỉnh đã có 6.408/6.459 thí sinh đã đến các địa điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Số thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi là 51 (trong đó 9 thí sinh được miễn thi, số còn lại đang được các điểm thi liên hệ với gia đình để nắm tình hình).

Giám thị phổ biến quy chế thi, đối chiếu các thông tin cá nhân của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Điện Biên có 23 điểm thi. Sáng ngày 6/7, tại các điểm thi 100% cán bộ làm thi đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ. Tổng số có 1.411 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, 1.293 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Ban Coi thi; 58 cán bộ thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo; 60 cán bộ Đoàn Kiểm tra công tác coi thi của Bộ GDĐT đến từ Trường Đại học Tây Bắc và Đại học Thủy Lợi. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, sẵn sàng tổ chức kì thi. Công tác phòng dịch được các điểm thi thực hiện nghiêm ngặt. Buổi sáng, các điểm thi tiến hành họp, triển khai học tập Quy chế thi, quán triệt các quy định trong kỳ thi.

Chiều 6/7, các điểm thi tiếp tục làm việc, tổ chức làm thủ tục dự thi cho thí sinh, hướng dẫn đính chính các sai sót về thông tin của thí sinh và phổ biến quy chế thi, lịch thi cho thí sinh.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, một số tuyến đường bị ách tắc cục bộ song Ban Chỉ đạo thi đã chuẩn bị các phương án ứng phó nên cơ bản không ảnh hưởng đến việc vận chuyển đề thi và việc đi lại của cán bộ làm thi và thí sinh dự thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, từ 13 giờ nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi trong tâm trạng phấn khởi. Thí sinh Quàng Thùy Dung, lớp 12C2, Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Ngày mai thi tốt nghiệp, nhưng hôm nay em không quá lo lắng. Bởi vì, ngoài ôn luyện những kiến thức trọng tâm theo chủ đề, các thầy cô giáo đã phổ biến rất kỹ nội quy phòng thi và những việc cần lưu ý khác. Em sẽ cố gắng hoàn thành kỳ thi thật tốt.

Ngày mai (7/7/2022) thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; buổi sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.

Tin, ảnh: Anh Nguyễn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )