Điện Biên Đông: Bắt 2 vụ 3 đối tượng thu giữ 13 bánh heroin và ma tuý tổng hợp

Thời gian đăng: 15/08/2024 07:32:30 AM

Ngày 14/8, Công an huyện Điện Biên Đông đã triệt phá 2 vụ bắt giữ 3 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 9 bánh heroin và 4 bánh ma túy tổng hợp.

-B-b-t-MT-t82.jpg

Vào khoảng 10h30 phút ngày 12/8/2024, Tổ công tác công an huyện Điện Biên Đông làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm tại khu vực bản Tìa Mùng A xã Nong U thì phát hiện 02 đối tượng có hành vi đáng ngờ, Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra , hai đối tượng bỏ chạy và ném đi một túi vải nhỏ màu đen. Sau một thời gian truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được 2 đối tượng  là Vàng A Nu, sinh năm 2007 và  Sùng A Sàng, sinh năm 2003, cùng trú tại bản Na Côm, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên. Hai đối tượng khai nhận vận chuyển thuê 02 bánh Heroine từ bản Na Côm, xã Hẹ Muông đi lên giao cho một ngời không biết tên tại khu vực bản Pu Nhi, xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông  và được trả công 4. triệu đồng, mỗi người 2 triệu. Đối với túi nhỏ màu đen chứa 2 bánh heroin bị các đối tượng ném đi trong quá trình bỏ chạy, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 9h30 sáng ngày 14/8, công an huyện Điện Biên Đông đã tìm thấy do một phụ nữ người Mông trú tại bản Tìa Mùng A nhặt được đem về nhà. Hiện vụ án đang tiếp tục được công an huyện Điện Biên Đông điều tra mở rộng.

-B-b-t-MT-t8.jpg

Tiếp đó Vào hồi 07 giờ sáng ngày 14/8/2024, công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với phòng ma tuý công an tỉnh đã phá thành công chuyên án 824T bắt giữ đối tượng Vàng A Tồng, sinh năm 1993 trú tại bản Huổi Va A, xã Háng Lìa đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực xã Háng Lìa. Tang vật thu giữ gồm 07 bánh heroien và 4 bánh ma tuý tổng hợp.Tại cơ quan Công an, Vàng A Tồng khai nhận mua số ma túy trên từ Lào về Việt Nam, khi đang trên đường đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

-B-b-t-MT-t84.jpg

Ghi nhận thành tích xuất sắc của lực lượng công an huyện trong đấu tranh, bắt giữ số lượng lớn ma túy, Thay mặt thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Điện Biên Đông đã gặp gỡ, chúc mừng và khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và các lực lượng liên quan đã đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đảng ủy thị trấn trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Đảng viên (28/06/2024 )
  • Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Mâm cơm gia đình - ấm áp yêu thương” chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (27/06/2024 )
  • Ban chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ 19 (27/06/2024 )
  • Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính (27/06/2024 )
  • Ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, “Công an thân thiện” ở Điện Biên Đông (27/06/2024 )
  • Các Ban HĐND huyện tổ chức Hội nghị thẩm tra nội dung trình tại kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND huyện khóa VI. (27/06/2024 )
  • Điện Biên Đông chủ động ứng phó với mưa lớn kèm theo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét và sạt lở đất (26/06/2024 )
  • Điện Biên Đông: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá VI thực hiện công tác quy hoạch cán bộ (26/06/2024 )
  • Tổ đại biểu của HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Sơ và xã Mường Luân. (25/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )