Điện Biên Đông: Đặc sắc Hội Xuân Giáp Thìn 2024

Thời gian đăng: 1/9/2024 4:27:32 PM

Theo Kế hoạch số 270/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Điện Biên Đông, Hội Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 11/02/2024 - 14/02/2024 (tức mùng 02 - 05 Tết âm lịch) nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán năm 2024 và quảng bá hình ảnh nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên Đông đến với đông đảo quần chúng Nhân dân trong và ngoài tỉnh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh huyện Điện Biên Đông nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

Theo đó, tại Hội Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân như: Tổ chức Hội đấu bò truyền thống; Thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc lần thứ VIII; Thi gói bánh chưng, giã bánh giầy; Thi biểu diễn Khèn Mông; Thi ẩm thực…

thu-1.jpg

thu2.jpg

thu4.jpg

thu5.jpg

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội Xuân, khách tham quan còn có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm: Giao lưu văn hóa, văn nghệ (Hát giao duyên, ném pao, ca, múa, nhạc dân tộc); Giao lưu các môn thể thao truyền thống, trò chơi dân gian (Môn Tung còn, Tù lu, Tó má lẹ, Đi cầu tre hái lộc, Bịt mắt bắt vịt, Chọi gà).

Lễ khai mạc “Hội Xuân Giáp Thìn - 2024” sẽ diễn ra lúc 08 giờ 00 phút ngày 11/02/2024 (Tức mùng 02 Tết âm lịch) tại thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Hội xuân Giáp Thìn 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những điều khám phá mới mẻ, đặc sắc và mang nét đặc trưng của mảnh đất và con người Điện Biên Đông.

Nguồn tin: Sao Khuê