Điện Biên Đông: Đo đạc hơn 80% diện tích đất lâm nghiệp

Thời gian đăng: 02/10/2023 21:24:48 PM

Thực hiện Kế hoạch 2783/KH-UBND ngày 20/9/2019 của UBND tỉnh về về rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn năm 2019-2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tính đến nay, huyện Điện Biên Đông đã thực hiện đo đạc, quy chủ trên 80% đất lâm nghiệp theo kế hoạch.

Doan-cong-tac-Thi-tran-DBD-tuan-tra-kiem-soat-rung.jpg

Hiện toàn bộ các xã của huyện Điện Biên Đông đã tiến hành rà soát, đo đạc thực địa với tổng diện tích trên 42.800 ha, đạt hơn 80% diện tích cần giao. Trong đó, diện tích đất lâm nghiệp có rừng đã đo đạc và giao đất là đạt gần 4.180 ha, đạt gần 54% kế hoạch. Trong đó, huyện đã cấp gần 130 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 45 cộng đồng và gần 90 cá nhân; đang hoàn thiện hơn 700 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp có rừng. Đối với diện tích đất lâm nghiệp chưa có rừng huyện đã đo đạc 38.650 ha, đạt gần 85%. Để hoàn thành công tác giao đất, giao rừng theo Kế hoạch 2783, từ nay đến cuối năm, huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đo đạc ngoài thực địa, thẩm định hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời chủ động đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các đơn vị tư vấn, các xã, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận theo quy hoạch./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông