Điện Biên Đông: Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2023

Thời gian đăng: 11/23/2023 4:23:34 PM

Chiều ngày 22/11, huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông. Các đồng chí: Vũ Ngọc Hoành - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại tá Đỗ Hồng Tường - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.

tt.jpg

Năm 2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông không ngừng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các cấp, các ngành quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác quốc phòng - quân sự địa phương, và đạt được nhiều kết quả quan trọng, như: hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ và bàn giao, nhận quân năm 2023. Mở 08 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 cho gần 500 học viên, tổ chức 04 lớp tập huấn cho cán bộ DQTV cho gần 300 học viên; tổ chức 06 cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với các xã, thị trấn đạt khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối; Lực lượng vũ trang huyện thường xuyên được giáo dục, rèn luyện vững mạnh về tư tưởng chính trị, duy trì nghiêm chế độ nề nềp sẵn sàng chiến đấu; tham gia ứng phó có hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh chính trị, tình huống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2024, huyện Điện Biên Đông tiếp tục tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp trong triển khai tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

ha.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyệnđề nghị trong năm 2024 huyện Điện Biên Đông cần chủ động, nhạy bén, nâng cao năng lực nghiên cứu, dự báo, thực hiện tốt cức năng tham mưu; có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Quán triệt sâu sắc hơn nữa việc thực hiện đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyển quân, các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, ứng phó thiên tai lụt bão - cháy rừng trên địa bàn. Tăng cường xây dựng củng cố lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, tích cực bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; làm tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, tích cực tham gia có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giúp nhân dân xoá đói, giảm nghèo. Chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị,  hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông khen thưởng./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông