Điện Biên Đông: Họp Ban Chỉ Đạo các Dự án trọng điểm còn vướng mắc

Thời gian đăng: 3/8/2024 2:21:04 PM

Ngày 07/3/2024 Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thứ 11. Đến dự có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

bi-thu-chu-tri-phien-hop-du-an-trong-diem.jpg

Trong thời gian qua, UBND huyện, chủ đầu tư đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Tuy nhiên, tiến độ triển khai của một số dự án còn chậm, một số dự án gặp vướng mắc trong quá trình thi công, đền bù, giải phóng mặt bằng. Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Trong tháng 1 UBND huyện tập trung chỉ đạo các chủ đầu tư tiếp tục thi công, giải ngân vốn đầu tư năm 2023 theo niên độ ngân sách đến trước ngày 31/1/2024. Tổng kế hoạch vốn giao năm 2022 và 2023 là trên 400 tỷ đồng đến ngày 31/1/2024 đã giải ngân được trên 335 tỷ đồng đạt gần 85% kế hoạch vốn. Năm 2024 tổng kế hoạch vốn giao gần 188 tỷ đồng tính đến ngày 14/12 huyện đã giải ngân được hơn 18 tỷ đồng đtạ gần 10%  kế hoạch vốn giao…/.

ktra-mot-so-du-an.jpg

du-an.jpg

Tại cuộc học các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tháo gỡ những khó khăn mà củ đầu tư và nhà thầu đang mắc phải để công trình được thực hiện theo đúng tiến độ và sớm được đưa vào bàn giao sử dụng./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông