Điện Biên Đông: Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo (BCĐ) làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện - Phiên họp thứ năm

Thời gian đăng: 9/27/2023 10:19:41 PM

Sáng nay (27/9), BCĐ thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến Phiên họp thứ năm nhằm đánh giá tiến độ thực hiện làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Căn cứ Quyết định số 609-QĐ/BCĐ, ngày 10/7/2023 của BCĐ tỉnh phân bổ hỗ trợ (đợt 1) là 50 hộ; Quyết định số 635-QĐ/BCĐ, ngày 11/9/2023 của BCĐ tỉnh phân bổ (đợt 2) là 524 hộ. Tổng 02 đợt Ban Chỉ đạo huyện đã phân bổ 574 hộ đối cho các xã, thị trấn.

127.jpg

Ảnh: Đ/c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Theo Báo cáo số 747-BC/BCĐ, ngày 11/9/2023 của BCĐ tỉnh về tiến độ triển khai làm nhà: huyện Điện Biên Đông xếp thứ 2 sau TP Điện Biên Phủ; số nhà đã hoàn thành xếp vị trí thứ 2 sau huyện Mường Chà. Tính đến ngày 27/9/2023, tổng số nhà đã triển khai là: 482/574 nhà, đạt 84% (Trong đó: Số nhà đã hoàn thành: 179 nhà, đạt 31,2%; số nhà đang triển khai làm: 482 nhà; số nhà đang triển khai là 90 nhà). Có 04 xã triển khai các hộ làm nhà đạt 100% (các xã: Luân Giói, Mường Luân, Na Son, Phì Nhừ);Pu Nhi triển khai đạt 98%. Còn 01 xã đạt tỷ lệ dưới 50% (xã Tìa Dình). Trong 574 nhà được phân bổ, có 10 nhà do Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên trực tiếp hỗ trợ (Pu Nhi 06 nhà, Chiềng Sơ 04 nhà) và 01 nhà do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam hỗ trợ (tại xã Mường Luân). Về quy chuẩn loại nhà, kết cấu, diện tích số nhà đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu (3 cứng) theo quy định, nhiều hộ gia đình đã vận dụng, kết hợp vay Chương trình làm nhà của Ngân hàng CSXH, huy động nguồn lực xây dựng, làm nhà khang trang, kiên cố.

Tại hội nghị, BCĐ làm nhà huyện đã nghe các ý kiến của cơ sở về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để khắc phục trong thời gian tới. Thay mặt BCĐ huyện, đồng chí Mùa A Vảng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của Ban Chỉ đạo và thành viên Tổ giúp việc cho BCĐ các cấp. Đồng thời, đề nghị BCĐ, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền lan toả các thông tin; đẩy mạnh triển khai tiến độ làm nhà; huy động các nguồn lực, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hỗ trợ làm nhà, đảm bảo quy chuẩn loại nhà, kết cấu, diện tích theo quy định. Phấn đấu hoàn thành 100% số nhà được hỗ trợ trước tháng 12/2023./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh- HCCB huyện Điện Biên Đông