Điện Biên Đông: Khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non

Thời gian đăng: 9/14/2022 3:52:12 PM

Ngày 14/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công sửa chữa và xây dựng điểm trường Mầm Non bản Trống Giông, xã Phì Nhừ từ nguồn kinh phí hỗ trợ của quỹ từ thiện Wekan. Đến dự có ông Vi Tiến Cường - Giám đốc Viettel tỉnh Điện Biên; ông Vũ Ngọc Hoành – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hinh-ban-trong-giong-31492022.jpg

Trường Mầm non Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông có 868 học sinh với 34 nhóm lớp, 1 điểm trường chính và 16 điểm lẻ. Cơ sở vật chất, điều kiện nuôi đưỡng của nhà trường đã được quan tâm đầu tư, tuy nhiên ở nhiều điểm trường lẻ, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Dưới sự kết nối của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, Quỹ từ thiện Wekan đã hỗ trợ 420 triệu đồng để sửa chữa 03 phòng học và xây mới 01 bếp ăn, 01 sân trường cùng hệ thống tường rào, công trình phụ tại điểm trường bản Trống Giông, xã Phì Nhừ.

Được biết, công tác xã hội hóa giáo dục trong thời gian qua đã được huyện Điện Biên Đông quan tâm, huy động được nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng, sửa chữa, trao tặng sách vở, quần áo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn huyện.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa và xây dựng của quỹ từ thiện Wekan sẽ giúp chia sẻ khó khăn với tập thể sư phạm nhà trường, giúp các cháu học sinh có lớp học khang trang, sạch đẹp, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Lan Anh