Điện Biên Đông: Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy 02 xã giáp ranh

Thời gian đăng: 5/25/2023 7:34:32 AM

Chiều ngày 23/5, Đảng ủy xã Pú Bẩu huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy 02 xã trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý địa giới hành chính, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác dân tộc tôn giáo, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 02 xã giáp ranh.

IMG_3354.JPG

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 02 xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông đã thông tin về đặc điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng hệ thống chính trị và một số định hướng phát triển kinh tế xã hội của 02 địa phương trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo nội dung quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Đảng ủy 02 xã. Hội nghị thống nhất quy chế phối hợp gồm 4 chương, 8 điều quy định về các nội dung phối hợp, trách nhiệm, quyền hạn của các bên, mối quan hệ và quy định việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo trong công tác phối hợp.

IMG_3366.JPG

Việc ký kết quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng đối với 02 xã giáp ranh của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên nhằm tăng cường phối hợp giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phát sinh tại các vùng giáp ranh như: các vấn đề liên quan đến địa giới hành chính, tình trạng xâm cư, xâm canh; Phối hợp quản lý địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý có hiệu quả các vụ việc vi phạm pháp luật, đồng thời tăng cường giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu, học tập mô hình phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo và những kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )