Điện Biên Đông: Nhân dân chủ động chăm sóc lúa vụ Mùa, đảm bảo cho cây sinh trưởng phát triển

Thời gian đăng: 31/07/2024 15:33:22 PM

Vụ mùa năm nay, Điện Biên Đông gieo trồng vụ Mùa được 3.025 ha, hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh đến đẻ nhánh rộ, cây sinh trưởng phát triển tốt. Hiện nay, lúa đang được bà con nhân dân chủ động chăm sóc.

TTDVNN-h-ng-d-n-l-a.jpg

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đang hướng dẫn cách bón phân thúc

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa vụ mùa, các cơ quan chuyên môn đã và đang chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà chủ động nguồn nước tưới, vệ sinh đồng ruộng, tích cực bám sát đồng ruộng, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại, hướng dẫn cho bà con các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh có hiệu quả nhằm hạn chế thiệt hại do sâu bệnh có thể gây ra.

Hiện nay, bà con nông dân tiến hành làm cỏ, bón phân và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp phối hợp với phòng NN và PTNT huyện cử cán bộ chuyên môn xuống địa bàn các xã, thị trấn theo dõi sát diễn biến thời tiết, bám sát đồng ruộng, tăng cường công tác thăm đồng, dự tính, dự báo, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại cây trồng từ sớm để có biện pháp phòng trừ, không để lây lan diện rộng; chủ động, tập trung cho công tác phòng chống thiên tai để giảm thiểu tối đa thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp. Nhờ được chăm sóc chu đáo, đúng kỳ và đúng kỹ thuật, nên toàn bộ diện tích lúa mùa đã cấy trên địa bàn đều đang phát triển xanh tốt, đồng đều, hứa hẹn sẽ cho năng suất cao.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn huyện (14/08/2024 )
  • MTTQ sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại Điện Biên Đông (13/08/2024 )
  • Công an huyện Điện Biên Đông: Phát huy tinh thần vì nước quên thân – vì dân phục vụ (13/08/2024 )
  • Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay (13/08/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy Điện Biên Đông kiểm tra mô hình du lịch cộng đồng (12/08/2024 )
  • khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa 22 cho 31 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (12/08/2024 )
  • MTTQ xã Chiềng Sơ: Huy động Nhân dân tu sửa trường mầm non Háng Pa chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025 (09/08/2024 )
  • Chi bộ Tuyên giáo – Dân vận huyện uỷ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (08/08/2024 )
  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nong U triển khai hiệu quả công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (08/08/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động nhận ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U (08/08/2024 )