Điện Biên Đông: Sôi nổi hội thi đấu bò truyền thống đầu xuân

Thời gian đăng: 2/21/2024 3:13:53 PM

Trong khuôn khổ hội xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 11/2/2024 (tức sáng mùng 2 tết Giáp Thìn), huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi đấu bò truyền thống lần thứ 8. Hội thi đã trở thành nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc sinh sống ở huyện Điện Biên Đông, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem, cổ vũ.

L2-1-.JPG

Được hình thành từ lâu trong các lễ hội của cộng đồng nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tuy nhiên, những năm gần đây, nét văn hóa đấu bò mới được thực sự quan tâm chú trọng, gìn giữ. Từ đó không chỉ tôn vinh những hộ gia đình nuôi bò giỏi mà còn tạo điều kiện cho các hộ gia đình chăn nuôi bò trên địa bàn được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi bò, thúc đẩy người dân hăng hái lao động sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình để giảm nghèo nhanh và bền vững.

L3.JPG

L2-2-.JPG

Hội thi đấu bò năm nay thu hút 74 chủ bò đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và một số xã lân cận của huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La). Hội thi đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trong những ngày đầu xuân không chỉ thu hút nhân dân trên địa bàn huyện mà còn lan tỏa ra huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận. Năm nay, Theo ban tổ chức, trong sáng mùng 2 khai mạc hội xuân và diễn ra hội đấu bò truyền thống, ước tính khoảng 10.000 người đến xem và cổ vũ hội thi./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông