Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường

Thời gian đăng: 27/05/2024 14:34:31 PM

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024. Thực hiện Văn bản số 2223/UBND-KTN ngày 17/5/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024 trên địa bàn tỉnh; UBND huyện đã ban hành côg văn số 702/UBND-TNMT ngày 23/5/20224 gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn về việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024.

UBND huyện yêu cầu cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBDN các xã, thị trấn chủ động tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024, nội dung phù hợp theo chức năng, nhiệm vụ tuỳ tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Chủ động nghiên cứu, triển khai thực hiện các nội dung phù hợp nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024 theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 2964/BTNMT-TTTT ngày 09/5/2024. Phát động các phong trào cộng đồng như: Ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây, cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, mương. Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, phát triển sinh kế cho người dân ở những vùng có nguy cơ hoặc bị sa mạc hóa; nghiên cứu và áp dụng những giải pháp tiên tiến nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nước và bảo vệ bề mặt của đất. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường; phân loại chất thải tại nguồn, đảm bảo chất thải phát sinh phải được xử lý đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường và quy chuẩn kỹ thuật môi trường quốc gia về chất thải tương ứng trước khi thải ra môi trường... thời gian tổ chức các hoạt động tập trung từ ngày 25/5/2024 đến ngày 30/6/2024.

UBND huyện đề nghị các cơ quan ban nghành đoàn thể huyện, địa phương tổ chức các họat động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tháng hành động vì môi trường năm 2024 ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, giao phòng Tài nguyên môi trường huyện tổng hợp kết quả hoạt động và tham mưu cho UBND huyện báo cáo UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 20/7/2024.

Nguồn tin: Dương Mai