Điện Biên Đông chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thời gian đăng: 26/09/2023 11:15:09 AM

Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị lãnh đạo ở cơ sở, những năm qua, Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở thực hiện nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

sinh-hoat-chi-bo-diem.jpg

Đảng bộ huyện Điện Biên Đông có 48 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 17 đảng bộ và 31 chi bộ cơ sở trực thuộc, 298 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với tổng số 3.834 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó trọng tâm là thực hiện nghiêm túc, bài bản, có hiệu quả nội dung Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với duy trì, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huyện cũng bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương  và của tỉnh tiến hành các bước tổ chức sinh hoạt chi bộ đảm bảo đầy đủ, chất lượng và đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng. Ban thường vụ huyện ủy cũng phân công các đồng chí ủy viên phụ trách chi bộ, đảng bộ cơ sở; các đồng chí cấp ủy viên, cán bộ, công chức các ban xây dựng Đảng theo dõi các chi bộ, đảng bộ cơ sở, định kỳ hằng tháng dự sinh hoạt Đảng với các chi bộ để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Với nhiều giải pháp đồng bộ, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ những năm gần đây được nâng lên rõ rệt; nhận thức của cấp ủy và đảng viên về vị trí, vai trò của tổ chức cơ sở đảng và chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; nền nếp, chế độ, quy trình sinh hoạt cấp ủy, chi bộ được thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng

Nội dung các buổi sinh hoạt chi bộ đã có nhiều đổi mới, cơ bản khắc phục được tính hình thức, đơn điệu, đồng thời đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng; thực hiện tốt việc gắn nội dung tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Có thể khẳng định, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên đã tạo thêm những nguồn sinh khí mới, là điều kiện rất quan trọng để các chi bộ trong từng loại hình tổ chức cơ sở đảng phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, đề ra nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị đảm bảo sát, đúng với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời thông qua đó, tuyên truyền, vận động, tập hợp và lãnh đạo quần chúng nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • 41 hộ nghèo xã Luân Giói được hỗ trợ dụng cụ lao động (09/07/2024 )
  • Hội nghị giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện Điện Biên Đông (09/07/2024 )
  • 700M2 ĐẤT ĐƯỢC HIẾN ĐỂ TU TẠO THÁP CHIỀNG SƠ (09/07/2024 )
  • Tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành năm 2023, 2024 và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở tại xã Na Son (09/07/2024 )
  • Khai mạc Huấn luyện các khối dân quân tự vệ (09/07/2024 )
  • Điểm cầu huyện Điện Biên Đông: Tham dự tập huấn giải quyết thủ tục liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử (08/07/2024 )
  • Tăng trưởng tín dụng đi đôi với việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng tại NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (08/07/2024 )
  • Hội cựu chiến binh (CCB) xã Na Son tuyên truyền hội viên CCB quản lý, sử dụng nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) phát triển kinh tế mô hình trang trại Vườn, Ao, Chuồng (08/07/2024 )
  • Hội nghị đánh giá hoạt động của Ban chỉ đạo 35 6 tháng đầu năm 2024 (08/07/2024 )
  • Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 6/2024 (08/07/2024 )