Điện Biên Đông có 37 trường chuẩn quốc gia

Thời gian đăng: 04/10/2023 20:21:07 PM

Theo thống kê, huyện Điện Biên Đông hiện có 51 trường học từ cấp Mầm non đến THCS do huyện quản lý, trong đó có 37 trường học đạt trường chuẩn quốc gia, đạt trên 72%.

truong-chuann-11.jpgtruong-chuan.jpg

Thời gian qua, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia luôn được huyện Điện Biên Đông ưu tiên triển khai thực hiện. UBND huyện luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Đồng thời, xây dựng kế hoạch trường đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2021-2025. Đầu năm học 2023-2024 có thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia, tính đến nay, toàn huyện có 37 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó cấp mầm non 10 trường, tiểu học 10 trường, THCS 11 trường, trường liên cấp tiểu học và THCS 04 trường. Thời gian tới, huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở trường học mới theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn quy định. Đồng thời, thực hiện tốt kế hoạch nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá ở từng cấp học./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông