Thời gian đăng: 20/09/2024 10:38:56 AM

Ngày 18/9, Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương – Trưởng ban đại điện Hội NCT Tỉnh, Đ/c Giàng Trọng Bình – Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, Đ/c Vũ Ngọc Hoành –UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Ngô Văn Thanh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và 142 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Sequence-01-00_00_00_00-Still001.jpg

Với hơn 4.200 hội viên sinh hoạt tại 198 chi hội, trong giai đoạn 2019 - 2024, người cao tuổi trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; tham gia phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hiện nay toàn huyện có  395 người cao tuổi tham gia làm bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, cán bộ các đoàn thể .. là người có uy tín trong cộng đồng, tham gia đóng góp trên 200 ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng, chương trình hành động của chi bộ, Đảng bộ các xã, thị trấn, cung cấp 167 tin báo có giá trị cho cơ quan chức năng tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội….

Sequence-01-00_00_07_23-Still003.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của người cao tuổi trong xây dựng hệ thống chính trị các cấp; đề ra phương hướng, giải pháp nhân rộng các cách làm hay, giải pháp tốt, gương điển hình NCT trong xây dựng hệ thống chính trị.

Sequence-01-00_00_50_16-Still005.jpg

Trong giai đoạn tiếp theo, các  chi Hội  NCT sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, gắn với phong trào người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phấn đấu để phong trào có bước phát triển mới về chất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong người cao tuổi, để cán bộ, hội viên ngày càng tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và thực hiện các phong trào huyện phát động; đưa phong trào xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của người cao tuổi trở thành hoạt động thường xuyên, làm cơ sở để phát triển, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt; phát huy tinh thần đoàn kết, tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng trong thực hiện phong trào xây dựng hệ thống chính trị cơ sở...

Sequence-01-00_01_00_08-Still006.jpg

Dịp này, 14 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2024 được UBND huyện khen thưởng./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông