Điện Biên Đông đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

Thời gian đăng: 02/07/2024 17:36:57 PM

Từ tháng 5 đến nay, mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Điện Biên Đông bị sạt lở, giao thông ách tắc gây thiệt hại gần 10 tỉ đồng. Vì vậy, thời điểm này, huyện Điện Biên Đông đang triển khai các giải pháp, phương án đảm bảo giao thông thông suốt trên tất cả các tuyến đường trong mùa mưa.

m-a-l-.jpg

Hiện nay, huyện Điện Biên Đông đang quản lý 12 tuyến đường nội thị, huyện lộ và liên xã có tổng chiều dài gần 200 km, tỉ lệ nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 64%. Đặc biệt, đối với gần 500km đường giao thông nông thôn do xã quản lý, tỉ lệ được bê tông hóa mới chỉ đạt hơn 31%, còn lại là đường đất và cấp phối thường xuyên bị sạt lở, ách tắc giao thông vào mùa mưa. Trước thực trạng đó, huyện Điện Biên Đông chủ động chuẩn bị về: Vật tư, vật liệu, máy móc thiết bị, nhân lực phục vụ công tác đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ. Đồng thời kiểm tra, rà soát thực trạng hư hỏng trên các tuyến đường, các vị trí xung yếu, các công trình cầu cống, vị trí có nguy cơ sạt lở cao. Ông Đinh Quang Bạo, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, huyện Điện Biên Đông cho biết: Ngay từ đầu năm Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch đảm bảo giao thông trước trong và sau mùa mưa lũ. Trong thời gian vừa qua và đặc biệt là trung tuần tháng 5 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông chúng tôi xảy ra đợt mưa lớn kéo dài với lượng mưa rất là lớn cùng với đó địa hình Điện Biên Đông là địa hình đồi núi dốc cao, do vậy là trong đợt mưa lũ thiệt hại trên tuyến đường giao thông là rất lớn. Do vậy để khắc phục tình trạng đó chúng tôi cũng thực hiện phương châm 4 tại chỗ, bố trí máy móc thiết bị thường trực trên các tuyến đặc biệt là các tuyến có nguy cơ sạt lở cao.”

m-a-l-2.jpg

Thời điểm này, các xã, thị trấn đang chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, huy động bà con nhân dân cùng khắc phục những điểm sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông đi lại, theo dõi sát sao diễn biến thời tiết trong mùa mưa lũ, phân công cán bộ kiểm tra tất cả các tuyến đường thuộc địa phận quản lý. Trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện phương châm 4 tại chỗ, xử lý kịp thời sự cố giao thông do thiên tai, huyện Điện Biên Đông xác định sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động mọi nguồn lực kiên cố hóa giao thông nông thôn, để giao thông trên địa bàn đảm bảo thông suốt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông