Điện Biên Đông đón công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Thời gian đăng: 1/12/2022 4:37:30 PM

Ngày 12/1/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

12122.jpgToàn cảnh buổi lễ

Ký kết giao nhận quân

Năm 2019, huyện Điện Biên Đông có 79 thanh niên lên đường nhập ngũ được biên chế vào các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 82 Quân khu 2 và Trung đoàn 741 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên. Trong đợt này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Điện Biên Đông đón nhận 70 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Qua 2 năm trong môi trường quân đội, các quân nhân được giáo dục, đào tạo, rèn luyện, có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Phát biểu tại buỗi lễ đón nhận quân nhân trở về địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã biểu dương thành tích của các quân nhân đã đạt được trong thời gian tại ngũ. Đồng thời mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dân quân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi Tổ quốc cần. Tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Cũng tại buổi lễ đón nhận quân nhân trở về, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các quân nhân sau khi xuất ngũ./.

Nguồn tin: Biên Cương