Điện Biên Đông: duy trì gần 700 tổ chức quần chúng đảm bảo an ninh trật tự

Thời gian đăng: 11/16/2023 8:05:00 AM

Thời gian qua, một trong những giải pháp được huyện Điện Biên Đông thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ)” đó là xây dựng và duy trì gần 700 mô hình tổ chức quần chúng bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư.

ma-tuy-6-banh-mp4-00_00_02_07-Still001.jpg

Theo đó, Công an huyện Điện Biên Đông đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các cơ quan, đoàn thể xây dựng và củng cố 95 tổ an ninh nhân dân, 201 tổ hòa giải, 201 tổ phòng cháy chữa cháy dân phòng, 198 tổ giám sát cộng đồng; duy trì, nhân rộng điển hình “Dân vận khéo” trên lĩnh vực an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò của người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác đảm bảo ANTT. Công tác phối hợp được các mô hình, tổ chức quần chúng chú trọng; trong đó, tập trung vào tuyên truyền, giáo dục, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự; phối hợp nắm chắc diễn biến tư tưởng nhân dân, kịp thời phát hiện và chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng công an để giải quyết dứt điểm tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp không để tạo thành điểm “nóng”. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn từng bước được kiềm chế. Từ đầu năm đến nay, qua công tác nghiệp vụ và nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Điện Biên Đông đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ, 65 đối tượng mua bán tàng trữ, vận chuyển sử dụng ma túy./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh-huyện Điện Biên Đông