Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện

Thời gian đăng: 03/06/2024 17:10:48 PM

Ngày 30/5/2024, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn huyện . Dự buổi gặp mặt có đ.c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy , Đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp đỡ

Thực hiện quyết định số 2072 QĐ - UBND ngày 17/11/ 2021 của UBND tỉnh về phân công nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 . Các sở,  ngành, đoàn thể tỉnh đã vào cuộc giúp đỡ 13 xã khó khăn trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức như hỗ trợ về giống cây trồng vật nuôi, triển khai chuyển giao khoa học kỹ thuật,  Xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội….. Thông qua các hoạt động, tổng số tiền đã được các sở ngành tỉnh hỗ trợ cho các xã là gần 20 tỷ đồng .

DBD-g-p-m-t-c-c-s-ng-nh-00_01_00_11-Still001.jpg

Tại buổi gặp mặt, đại diện các địa phương được giúp đỡ đã bày tỏ nhiều kiến nghị các sở, ngành đoàn thể tỉnh tiếp tục  hỗ trợ giúp đỡ cho các địa phương trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM như xây dựng đường giao thông nội bản xây , dựng, sửa chữa các nhà văn hóa thôn bản đã xuống cấp, xây dựng trường lớp học, hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình nghèo,  giúp đỡ các xã hoàn thiện các thiết chế văn hóa ...

Đối với các ý kiến kiến nghị của các địa phương đã được các sở ngành tỉnh tiếp thu và sẽ có phương án hỗ trợ trong thời gian tới!

DBD-g-p-m-t-c-c-s-ng-nh-00_01_17_04-Still002.jpg

DBD-g-p-m-t-c-c-s-ng-nh-00_01_20_04-Still003.jpg

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ.c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Điện Biên Đông cảm ơn những sự giúp đỡ  quý báu của các sở ngành, đoàn thể tỉnh dành cho các xã khó khăn của huyện trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của các địa phương , trong thời gian tới, các sở ngành đoàn thể tỉnh tiếp tục quan tâm giúp đỡ thêm cho các xã về mọi mặt, giúp Điện Biên Đông có thêm nguồn lực để phát triển./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông