Điện Biên Đông giải ngân được hơn 57% vốn đầu tư công

Thời gian đăng: 04/10/2023 20:24:56 PM

Xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, huyện Điện Biên Đông đã triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn, đến tháng 9 huyện đã giải ngân đạt gần 57% kế hoạch vốn.

von-dau-tu-cong.jpg

Theo kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 (bao gồm cả vốn chuyển tiếp 2022) huyện Điện Biên Đông được giao quản lý, thực hiện là trên 389 tỷ đồng. Trong đó vốn chuyển tiếp từ 2022 là gần 218 tỷ đồng, vốn theo kế hoạch giao năm 2023 là trên 171 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết các vướng mắc giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư để triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ. Nhờ đó, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của huyện luôn đạt so với kế hoạch, tính đến ngày 30/9, huyện Điện Biên Đông đã giải ngân được trên 223 tỷ đồng, đạt gần 57%. Trong đó: Giải ngân vốn chuyển tiếp năm trước đạt trên 145 tỷ đồng, đạt gần 67%, giải ngân vốn kế hoạch giao năm 2023 là hơn 77 tỷ đồng, đạt hơn 45%./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông