Điện Biên Đông: hội thi “cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024

Thời gian đăng: 02/10/2024 16:09:02 PM

Ngày 1/10, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông tổ chức hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024. Tham dự hội thi có đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Giàng Trọng Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Điện Biên Đông.

L-L-t9.jpg

Tham gia hội thi Cán bộ công đoàn giỏi huyện Điện Biên Đông lần thứ nhất năm 2024 có 11 đội thi, với 77 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Các đội lần lượt trải qua 03 phần thi gồm chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống.

L-L-t9-21.jpg

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, nỗ  lực cố gắng, tích cực thực hiện các phần thi, chấp hành nghiêm túc thể lệ Hội thi, góp phần vào thành công của Hội thi. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, với hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện sinh động những sự việc nảy sinh từ cơ sở, vận dụng linh hoạt khéo léo công tác tuyên truyền, vận động chính quyền cơ sở gắn với tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Trong đó có nhiều tiểu phẩm hay, cốt chuyện hấp dẫn, bố cục chặt chẽ, nội dung pháp luật chính xác, có ý nghĩa giáo dục cao, có nhiều cách làm hay trong công tác vận động đoàn viên, CNVCLĐ, giải quyết công việc trên các lĩnh vực công tác.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn các đội thi có kết quả cao để trao giải gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì; 03 giải ba;  03 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các phần thi xuất sắc.

L-L-t911.jpg

Hội thi vừa là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động Công đoàn vừa nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông