Điện Biên Đông họp BCĐ các dự án trọng điểm

Thời gian đăng: 27/05/2024 08:18:15 AM

Ngày 24/5/2024, BCĐ thực hiện các dự án trọng điểm huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thứ 12, nhằm đánh giá, tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đ/c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy chủ trì phiên họp.

DBD-hop-BCD-cac-du-an-trong-diem-00_00_00_02-Still001.jpg

Theo thông báo kết luận số 22 ngày 08/3/2024 của Ban Chỉ Đạo thực hiện các dự án trọng điểm, tồn tại vướng mắc (gọi tắt là BCĐ 1623),  trên địa bàn huyện Điện Biên Đông còn 1 số dự án đang còn tồn tại 1 số vướng mắc làm ảnh hưởng tới tiến độ triển khai thực hiện như dự án nâng cấp đường giao thông Tổ 2 Thị Trấn, dự án bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai bản Mường Tỉnh A xã Xa Dung , dự án bố trí dân cư khu vực bãi Huổi Po xã Keo Lôm, Dự án đường Tìa Ló – Dư O – Thanh Ngám xã Nong U và 1 số dự án khác. Vướng mắc trong triển khai các dự án này chủ yếu liên quan khâu giải phóng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công còn gặp khó khăn, việc xác định vị trí giáp ranh phần đất giữa các hộ gia đình gặp khó do mâu thuẫn cá nhân, dẫn đến người dân không kí xác nhận. Đối với dự án kè chống sạt lở tại tổ dân cư số 2 Thị Trấn bị chậm do nhà thầu không đủ khả năng thi công, UBND huyện đang xem xét các điều kiện để chấm dứt thi công với nhà thầu. Tình hình giải ngân vốn đầu tư công đối với vốn kéo dài từ 2023 sang 2024 đạt hơn 16 %, vốn giao 2024 đã giải ngân được hơn 56 tỷ  đạt trên 30 %.

DBD-hop-BCD-cac-du-an-trong-diem-00_01_48_09-Still005.jpg

Đối với các dự án phát triển điện lưới quốc gia sử dụng vốn đầu tư do huyện quản lí , tổng vốn huy động là trên 49 tỷ đồng thực hiện đầu tư cho 13 bản, tiến độ xây dựng đạt từ 30 đến 70 %. Các dự án sử dụng nguồn hỗ trợ của Thành Phố Hồ Chí Minh, tổng vốn huy động 50 tỷ đồng đầu tư cho 10 bản đang được triển khai thực hiện.

DBD-hop-BCD-cac-du-an-trong-diem-00_01_31_12-Still003.jpg

Tại phiên họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, nêu các ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện từng dự án trong đó, tập trung tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, phương án đền bù, thu hồi đất; tiếp tục đôn đốc các nhà thầu tập trung máy móc, nhân lực để thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh – Trung Tâm VH - TTTH