Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại giai đoạn 2021 - 2025

Thời gian đăng: 08/06/2023 07:04:55 AM

Chiều ngày 07/6/2023, huyện Điện Biên Đông tổ chức họp Ban chỉ đạo 1623 về thực hiện các dự án trọng điểm, dự án vướng mắc, tồn tại trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo báo cáo, Giai đoạn 2021 - 2025, trên địa bàn huyện có 9 dự án trọng điểm đều sử dụng nguồn vốn đầu tư công gồm: Dự án cải tạo, sửa chữa nhà khách huyện; Dự án kè chống sạt lở bảo vệ khu dân cư tổ 2, thị trấn Điện Biên Đông; Dự án bố trí dân cư khu vực bãi Huổi Po, xã Keo Lôm; Dự án nâng cấp đường giao thông tổ 2 - tổ 1 thị trấn Điện Biên Đông; dự án di dân và trung tâm hành chính xã Tìa Dình ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở; Dự án bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai tại bản Mường Tỉnh A, xã Xa Dung; Dự án san ủi mặt bằng di chuyển các hộ dân khu vực đầu nguồn nước sinh hoạt thị trấn Điện Biên Đông; dự án sửa chữa trụ sở xã Pu Nhi và dự án đường Keo Lôm - Sam Măn - Phình Giàng. Tính đến thời điểm hiện tại, có 05 dự án đang trong quá trình thi công và 4 dự án đang trong thời gian hoàn thiện thủ tục.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, nêu các ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong từng dự án để việc tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của huyện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn do nhà thầu chậm tiến độ thi công của một số dự án, phát sinh vướng mắc trong kiểm đếm, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân trong diện di dời, vướng mắc trong việc hoàn tất hồ sơ, thủ tục trong chuyển đổi đất rừng theo quy định.

hop-du-an-trong-diem.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND,Trưởng Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của huyện đề nghị Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án, phân công giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân bị ảnh hưởng bởi các dự án. Tập trung giải quyết những tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục, công tác bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện để việc tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của huyện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Giao Ban quản lý dự án các công trình phối hợp chặt chẽ với các phòng chuyên môn thường xuyên giám sát, đôn đốc để các dự án được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tuyến giao thông Phì Nhừ - Chiềng Sơ. (30/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lần thứ 5 giai đoạn 2019 - 2024 (30/05/2024 )
  • Lãnh đạo huyện viếng đài tưởng niệm nhân dịp tổ chức đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Điện Biên Đông lần thứ V giai đoạn 2019 – 2024 (30/05/2024 )
  • Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản năm 2024 trên địa bàn huyện (30/05/2024 )
  • Điện Biên Đông ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 (28/05/2024 )
  • UBND huyện Điện Biên Đông làm việc với trường Cao Đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên (28/05/2024 )
  • Trường THPT Trần Can tổng kết năm học (28/05/2024 )
  • Điện Biên Đông điểm sáng trong phong trào thi đua Quyết thắng (28/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )