Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thời gian đăng: 6/8/2023 5:48:18 PM

Chiều nay, 08/6/2023, huyện Điện Biên Đông tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì phiên họp.

nha-o-ho-ngheo-1.jpg

Tại phiên họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ thêm một số nội dung trong dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Điện Biên Đông và dự thảo Kế hoạch của Ban chỉ đạo về triển khai, thực hiện hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; việc giao kinh phí làm nhà cho hộ gia đình; công tác rà soát; mẫu thiết kế nhà; huy động kinh phí thêm để thực hiện Đề án.

ho-nggeo.jpg

Nhằm thực hiện thành công đề án làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, Điện Biên Đông xác định huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tranh thủ mọi nguồn lực tham gia thực hiện, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ đạo với địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tài trợ; tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, dân chủ, chất lượng, hiệu quả. Theo đó, huyện phấn đấu nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng trên 400 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trước ngày 30/12/2023, đến ngày 03/02/2024 cơ bản hoàn thành chương trình./.

Thong-bao-Danh-muc-TTHC-QD-900-06-06-2023_13h50p37-_signed.pdfQuyet-dinh-900.pdf900-b.pdf900-a.pdf

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông