Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ

Thời gian đăng: 5/10/2024 3:15:01 PM

Rạng sáng ngày 10/5 trên địa bàn bản Suối Lư xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông đã xảy ra trận lũ ống gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay say khi nhận được thông tin Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông cùng đoàn công tác của huyện đã tới kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau trận lũ.

lanh-dao-trao-tien-ho-tro-1-.jpg

Sau trận mưa lớn kéo dài vào lúc hơn 1 giờ sáng ngày 10/5 trên địa bà bản Suối Lư xã Phì Nhừ đã sảy ra trận lũ ống. Trận lũ bất ngờ vào ban đêm kéo theo hàng trăm khối đất đá làm sập 1 căn nhà và nhiều tài sản, hàng hóa có giá trị của người dân ven đường quốc lộ đã bị vùi sâu dưới lớp đá và bùn đất rất may không thiệt hại về người.. Ông Dương Quốc Chưởng, bản Suối Lư xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông chia sẻSau trận mưa lớn vào lúc 1h20 đêm qua, tôi dậy thì thấy xoong nồi trôi trong nhà. Mở của ra thì thấy ngoài đường đất đá trôi đầy ngoài đường, tôi cũng không giám đi lên trên. Bây giờ trong nhà đầy nước và bùn đất, hàng hóa dưới sàn nhà bị ẩm ướt và hỏng hết. Thiệt hại thì trước mắt không biết được, bây giờ đang tập trung vào dọn dẹp và lau chùi hàng hóa.”

Ngay sau khi nhận được thông tin, trực tiếp đồng chí Bí thư huyện ủy đã xuống hiện trường kiểm tra và chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tại huyện Điện Biên Đông huy động hơn 200 người gồm các lực lượng như, Bộ đội, Công an, Đoàn thanh niên và người dân địa phương… xuống hiện trường hỗ trợ, đưa các hộ bị ảnh hưởng di chuyển đến nơi an toàn và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau trận lũ.

Ông Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông cho biết:

L-1-2-.jpg

“Ngay sau khi nắm được thông tin sảy ra trện lũ ống trên địa bàn bản Suối Lư xã Phì Nhừ. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng quân đội và các cơ quan chức năng tới để hỗ trợ giúp đỡ người dân. Đến sáng nay cơ bản đã khắc phục được hậu quả của lũ gây ra, hàng hóa và tài sản của người dân đã được di chuyển đến nơi an toàn. Huyện đã kịp thời động viên, ứng kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng cho hộ gia đình bị sập nhà…”

L-2-1-.jpg

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp lãnh đạo huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo các xã trên địa bàn huyện, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Huy động lực lượng hỗ trợ người dân bản Suối Lư tiếp tục khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống sau thiên tai./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )