Điện Biên Đông phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thời gian đăng: 2/21/2024 3:04:01 PM

Hôm nay, ngày 19/2 tại bản Tù Lu Tìa Ló xã Nong U, huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp thìn năm 2024. Dự lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông cùng một số đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh.

G3.jpg

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên Đông luôn quan tâm, đầu tư cho phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp. Hằng năm, Tết trồng cây được tổ chức rộng khắp trong toàn huyện. Phong trào trồng cây gây rừng được cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và cải thiện môi trường sống của người dân. Tại lễ phát động, các đại biểu đã trồng 30 cây trong đó có 15 cây Phong Linh và 15 cây hoa Anh Đào tại khu vực đường nội bản Tù Lu Tìa Ló và nhà văn hóa của bản.

G1.jpg

Phát biểu tại lễ phát động. đồng chí Vũ Ngọc Hoành – Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông nhấn mạnh. Bản Tù Lu Tìa Ló xã Nong U là điểm du lịch cộng đồng mang ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, là nơi khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên mạnh mẽ của huyện nói chung và cả nhân dân bản Tù Lu Tìa Ló xã Nong U nói riêng. Đây sẽ là công trình kết hợp giữa kiến trúc  hiện đại và truyền thống, được xây dựng bằng nguồn lực của nhà nước kết hợp với nội lực của người dân, sự chung tay đóng sóp của cán bộ công chức, viên chức và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có hệ thống cây xanh trên các trục đường đó sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện bới môi trường. Đồng chí tin tưởng rằng hình ảnh và khí thế của buổi lễ ra quân đầu xuân lần này, sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn xã Nong U nói riêng và toàn huyện nói chung. Góp phần đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và hoàn thiện các tiêu chí theo chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của tỉnh của huyện…

G2.jpg

Ngay sau buổi lễ phát động do UBND huyện tổ chức, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây./.

G4.jpg

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông